Rượu thuốc hay rượu dân tộc là tên gọi chỉ các loại rượu ngâm rất phổ biến trong hệ thống đồ uống của ẩm thực Việt Nam truyền thống, thường được quảng cáo là các loại rượu cường dương hay bổ âm. Rượu thường làm bằng rượu trắng nồng độ cao ngâm các nguyên liệu thảo dược hoặc động vật có dược tính theo các phương pháp cổ truyền, với ý nghĩa không chỉ để cho thực khách thưởng thức hương vị của rượu mà hầu hết sử dụng như một loại thuốc. Hầu như gia đình nào ở Việt Nam cũng đều có một vài bình rượu thuốc trong nhà và có những bình được để rất lâu.
Nội dung cuốn sách gồm 8 chương:
Khái thuật
Rượu thuốc chữa những bệnh thường thấy của nội khoa
Rượu thuốc chữa bệnh nhi khoa
Rượu thuốc chữa bệnh phụ khoa
Rượu thuốc chữa bệnh ngoại khoa
Rượu thuốc chữa bệnh về ngũ quan
Rượu thuốc phòng và chữa ung thư
Rượu thuốc với mỹ dung, dưỡng sinh
0 Comments